Hãy vệ sinh bộ sofa da thật đúng cách

05:05 17/01/2018

Có nhiều cách để có thể loại bỏ những vết bẩn này, bạn không cần quá lo lắng. Hãy tham khải ngay bài viết dưới đây.

Một bộ sofa muốn giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua thì phải được bảo quản, vệ sinh một đúng cách. Sofa là một món đồ nội thất dễ bám bụi nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh. Những vết bẩn như bụi đất vết thức ăn, vết bẩn do vật nuôi….sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ của một bộ sofa da. Có nhiều cách để có thể loại bỏ những vết bẩn này, bạn không cần quá lo lắng. Hãy tham khải ngay bài viết dưới đây.

Các bước làm sạch ghế sofa da:

Có 3 bước làm sạch cơ bản mà bạn cần chú ý:

- Hãy làm sạch toàn bộ khu vực đệm của sofa: Với chất liệu da thì bạn không nên sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh vì sẽ khiến mất màu da. Sử dụng những loại tẩy rửa cho phép hoặc một chiếc khăn ẩm để lau sạch toàn bộ đệm của sofa. Lau thật chậm và nhẹ nhàng để vết bẩn mềm ra, dễ dàng lau chùi đi.

- Làm khô: Riêng với chất liệu da thì bạn tuyệt đối không được phơi chúng dưới ánh nắng. Vì ánh nắng dễ làm giòn da, và làm mất màu da. Hãy để bộ sofa được khô thật tự nhiên.

- Hút bụi: Với những ngóc ngách mà mắt thường khó nhìn thấy, những kẽ ghế thì gãy làm sạch chúng bằng máy hút bụi. Lớp bụi lâu ngày làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của sofa, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các sản phẩm tự nhiên làm sạch bàn ghế sofa hiệu quả

- Khăn ướt trẻ em: Sản phẩm này có chất tẩy rửa nhẹ nên là một cách làm sạch hiệu quả. Khăn ướt có độ khô ráo vừa phải sẽ không làm bề mặt sofa bị ngấm nước.

- Các bột giặt pha loãng trong nước ấm, ít bọt.

- Giấm trắng: Cũng như bột giặt thì giấm trắng cũng có tác dụng làm sạch vết bẩn. Không để giấm trực tiếp lên bộ sofa mà hãy pha loãng và lau chúng với một chiếc khăn sạch.

Xu hướng hiên nay sử dụng ghế sofa da là rất nhiều. Bởi sự đa dạng, phong phú trong thiết kế sofa, màu sắc cũng tinh tế giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Đặc biệt với mẫu ghế sofa da nhập khẩu đang được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm sofa phù hợp với không gian phòng khách gia đình mình thì đừng quên tới địa chỉ Nội Thất Zito.