Phân biệt một số loại gỗ làm sofa thông dụng

11:54 08/01/2018

Vậy làm sao để mình biết được sản phẩm sofa đó làm từ loại gỗ nào? Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ những đặc tính nổi bật của từng loại gỗ.

Trên thị trường hiện nay có rất chất liệu làm sofa phòng khách sang trọng như nỉ, da, gỗ. Chất liệu gỗ đã và đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bộ sofa của gia đình mình. Vậy làm sao để mình biết được sản phẩm sofa đó làm từ loại gỗ nào? Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ những đặc tính nổi bật của từng loại gỗ.

1, Gỗ sưa

Gỗ sưa là một loại gỗ quý hiếm, do đó chỉ có những gia đình nào có thu nhập cao mới chọn loại sofa sử dụng loại gỗ này. Gỗ sưa có 3 loại là sưa trằn, đỏ và đen. Cách nhận biết loại gỗ này rất đơn giản. Gỗ sưa tự nhiên có vân gỗ rất đẹp, có màu vàng, hay đỏ.

2, Gỗ sồi

Gỗ sồi được sử dụng rộng rãi làm các đồ nội thất. Gỗ sồi thường được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ.  Mẫu sofa văng gỗ sồi Nga hiện có ở nội thất zito có khả năng chịu lực tốt, tương ứng với trọng lượng gỗ, và có khả năng chống mối mọt.

Cách nhận biết loại sofa sử dụng gỗ sồi hay không đầu tiên ở màu sắc. Màu của gỗ sồi sáng. Tiếp theo là vân gỗ phải thẳng, thớ gỗ nhỏ và mịn.

3, Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có lẽ là loại gỗ được sử dụng đề làm nên bộ sofa nhiều nhất. Loại gỗ này rất dễ kiếm, giá thành lại phù hợp. Yếu tố thẩm mỹ cũng không hề kém những sản phẩm sofa làm từ gỗ cao cấp. Gỗ xoan đào có màu hồng đào, thớ gỗ đẹp, mịn. Nhưng nhược điểm của nó là dễ bị mối mọt vì ít tinh dầu.

4, Gỗ Hương

Gỗ hương thì ít được sử dụng làm ghế sofa hơn những loại trên. Gỗ hương không phải quá hiếm hay đắt như gỗ sưa, gỗ trắc. Tuy nhiên loại gỗ này cũng có đặc tính bền, đẹp.

Gỗ hương có màu nâu hồng, mịn và có mùi thơm nhẹ. Độ dầu trong gỗ cao nên không lo bị mối mọt, cong vênh sau một thời gian sử dụng.

Giá bộ bàn ghế sofa đẹp tùy thuộc vào loại gỗ mà bộ sofa dùng. Hãy ghé thăm nội thất zito để tham khảo nhiều bộ sofa với thiết kế, và màu sắc đẹp.