Sắp xếp bộ sofa hợp lý cho phòng khách

11:59 08/01/2018

àm sao để thích hợp với không gian chung và hợp phong thủy là điều mà nhiều người đang rất quan tâm.

Bạn có biết nếu biết sắp xếp đồ nội thất, đặc biệt ghế sofa hợp lý trong phòng khách thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ không? Lựa chọn ghế sofa phòng khách sang trọng làm sao để thích hợp với không gian chung và hợp phong thủy là điều mà nhiều người đang rất quan tâm.

Sau đây, nội thất zito sẽ chia sẻ một vài lời khuyên để phòng khách bạn có sự hài hòa, sang trọng đồng thời cũng mang lại những điều may mắn cho cả gia đình.

1, Kích thước sofa thích hợp

Diện tích căn phòng đóng vai trò quan trọng khi chọn ghế sofa phòng khách. Theo chuyên gia tư vấn nội thất Đức Trung thì kích thước sofa phù hợp là không chiếm quá 30% so kích thước cả căn phòng.

Trong phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa, vậy nên khi lựa chọn kiểu dáng cho bộ ghế sofa thì nên lựa chọn sofa theo đúng bộ khi thiết kế, tránh trường hợp bên cao, bên thấp.

2, Phía sau bộ sofa không nên trang trí bố trí tiểu cảnh hoặc gương

Bể cá hay tiểu cảnh ướt theo phong thủy đều thuộc hành Thủy, do đó không thích hợp khi bố trí sau bộ ghế sofa. Trong phong thủy vì điều này sẽ tạo ra sự bất ổn, do đó bạn nên thay bằng việc sử dụng hành Mộc như chậu cây cảnh, tiểu cảnh khô để làm tăng vận khí cho ngôi nhà.

Tương tự việc đặt gương đằng sau ghế sofa cũng sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ nhau, xảy ra với người trong gia đình. Vậy nên, không nên bài trí theo kiểu này.

Ghế sofa đã trở nên phổ biến trong nội thất mỗi gia đình ngày nay, đặc biệt với những ngôi nhà phố, chung cư. Việc sắp xếp sofa cần tuân theo yếu tố phong thủy, hài hòa, cân đối để tạo không gian vừa ấn tượng vừa tốt lành.

Hãy đến với nội thất zito để được hưởng giá bộ bàn ghế sofa đẹp hợp lý nhất. Đây là nơi cung cấp rất nhiều sản phẩm ghế sofa đa dạng. Trải nghiệm với hàng trăm mẫu sofa với thiết kế mới lạ, màu sắc độc đáo và Sofa giá tốt tại hà nội.