Bổ sung Collagen có thực sự tốt cho cơ thể?

08:01 28/04/2017

Trẻ hóa da bằng collagen có trong mỹ phẩm có thực sự tốt?

Theo các giảng viên Thanhnhanxt289-Trường Cao đẳng Y dược Pasteur collagen là dạng protein, chiếm  khoảng 75% cấu trúc da. Đây là yếu tố quyết định sự săn chắc và mịn màng của da.
 
Nhưng sẽ có khoảng 1-1,5% lượng collagen bị mất đi hàng năm. Đánh dấu quá trình lão hóa da, da xuất hiện nếp nhăn, đường nét trên gương mặt biến đổi, cơ mặt bị chảy xệ. Do đó đây là lúc ta cần bổ sung collagen trẻ hóa da.  Vậy bổ sung collagen thế nào hợp lí.
 
Bổ sung Collagen phải có mức độ
Collagen trong cơ thể bị sụt giảm, làm nhão các cơ, những bộ phận như cơ mặt, cằm, mí mắt, gò má đều bị sụp. Bạn có thể bổ sung collagen theo đường uống và thẩm thấu qua da. Nhưng theo nghiên cứu khoa học, cơ thể chỉ hấp thụ được lượng collagen nhất định trung bình từ 1000mg – 1500mg.  Vượt quá ngưỡng này, collagen sẽ bị đào thải gây lãng phí.
trẻ hóa da bằng collagen

Trẻ hóa da bằng collagen như nào cho đúng?

Trẻ hóa da bằng collagen có trong mỹ phẩm có thực sự tốt?
Trên thị trường tràn ngập thực phẩm bổ sung collagen, nhưng nhiều chị em phàn nàn vì không đạt hiệu quả như mong đợi. Bởi vì collagen không thẩm thấu được qua làn da “nhiều lớp” của chúng ta.
Việc bôi hay đắp mặt nạ collagen chỉ như một loại kem dưỡng ẩm mà không thể cải thiện, ngăn ngừa lão hóa. Nên chọn những loại mỹ phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để không hại cho da.
Các phương pháp bổ sung collagen
Trẻ hóa da bằng cách uống viên bổ sung collagen
 Khi uống viên thuốc bổ sung collagen, hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ lượng collagen thành các axit amin và chuyển  nó như một dạng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Khi đó collagen không đi vào máu và không cung cấp được cho da.
Tiêm trực tiếp collagen dưới da
Đây là trẻ hóa da bằng collagen rất phổ biến ở nữ giới. Nhưng việc tiêm collagen cũng chứa nhiều rủi ro, bởi không cẩn thận có thể gây lên sốc phản vệ ở da, làm da sưng đỏ, thâm tím. Để duy trì hiệu quả thì cũng mất nhiều thời gian và tốn kém.
Ăn thực phẩm chứa collagen
Đậu nành, cá, cà chua,… là top những thực phẩm rất giàu collagen. Nhất là những loại rau xanh, trái cây giàu vitamin C và lycopene hỗ trợ sản sinh dưỡng chất collagen tự nhiên, những thực phẩm giàu collagen. Đây là phương pháp trẻ hóa da an toàn và tiện lợi, bạn cũng có dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.
 

Nguồn:Thanhnhanxt289