Kiêng gì trong điều trị bệnh lậu

02:00 09/01/2018

Kiêng gì trong điều trị bệnh lậu

 

 

Điều trị bệnh lậu chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những người không kiên trì và chủ quan với bệnh. Việc người bệnh không tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ, không kiêng khem hợp lí sẽ không chỉ khiến bệnh khó thuyên giảm mà ngược lại còn trầm trọng hơn. Vậy bệnh nhân nên kiêng gì trong điều trị bệnh lậu? Bài viết này sẽ tổng hợp về vấn đề này.

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh lậu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng cũng như dễ dàng gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản. Cách tốt nhất để phát hiện và điều trị bệnh sớm là người bệnh cần có những kiến thức tổng quát về bệnh và tiến hành thăm khám điều trị trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, để bệnh nhanh chóng khỏi dứt diểm, việc chữa trị đạt hiệu quả thì vấn đề kiêng gì trong điều trị bệnh lậu cũng rất quan trọng. Theo đó, người bệnh cần lưu ý kiêng những vấn đề sau đây:

Tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây ra bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-benh-lau.html

- Kiêng quan hệ tình dục: Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu chính là con đường tình dục. Vì vậy, để tránh lây nhiễm bệnh sang bạn tình, trong thời gian điều trị bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục. Để biết thời điểm nào nên quan hệ cho an toàn sau điều trị, người bệnh nên hỏi trực tiếp bác sỹ.

- Kiêng uống rượu bia và các loại đồ uống có cồn, các chất kích thích bởi đây là những thứ khiến cho sức đề kháng giảm, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

- Kiêng ăn các loại thực phẩm như thịt gà, tôm, cua và các loại hải sản,…

- Người bị bệnh lậu nên kiêng đạp xe, ngồi xe máy quá lâu thì sẽ khiến vết thương trở nên nặng nề hơn.

- Kiêng dùng chung các đồ sinh hoạt cá nhân như khăn tắm, quần áo,…đề phòng lây nhiễm.

Ngoài ra, uống nhiều nước, ăn nhiều đồ thanh đạm và tái khám theo quy định của bác sỹ là cách hiệu quả giúp điều trị bệnh lậu khỏi dứt điểm.