Xây dựng Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

20:08 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là loại thực phẩm với nhu cầu dùng cao và phát triển theo hằng năm. Hải sản luôn mang giá trị dinh dưỡng rất cao tuy nhiên không những thế để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyên chở và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự chăm chút tường tận cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn đa dạng mặt hàng thực phẩm, và người sử dụng phải chú ý hơn đến việc xử lý kỹ càng. Cho dù người mua tìm hải sản từ thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc chuyên chở, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng bí quyết là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. dù rằng có phổ quát dòng hải sản mang sẵn trong khoảng những nguồn thương nghiệp hoặc trong khoảng đánh bắt , số đông những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng phương pháp có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn coi sóc nó rẻ bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. dùng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc phải chăng hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng sở hữu nhiệt độ chứa cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá nếu như mang thể. luôn luôn sắm hải sản rốt cuộc trong chuyến đi tậu tậu của bạn. ví như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức tốc hoặc sử dụng đá băng có khoảng 2 phần nước đá tới một phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng bí quyết có he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. nếu bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn toàn bộ. Chính vì vậy đối với những tổ chức và các hạ tầng chuyên cung cấp những loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì mẫu thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. các loài động vật mang vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong một dòng chảo nông (không mang nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. những động vật có vỏ với thể được đặt trong 1 cỗ ván đựng kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được tậu.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên với ngày để gói hải sản đông lạnh do đó bạn có thể dùng hải sản cũ hơn đầu tiên. Để với chất lượng thấp nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được khiến cho tan. thấp nhất là làm tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các phương pháp khiến tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong 1 thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên vật dụng làm cho tan cho đến lúc cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy chu đáo ko để quá hot những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu công đoạn nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng phương pháp với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần nhiều các cái thực phẩm, nói cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để giảm thiểu lây truyền chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và phương tiện sạch sẽ. ko bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc sở hữu thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các chiếc nước ép từ hải sản tươi sống ko nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên tiêu dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta mang thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những dòng hải sản. không những thế giả dụ tiêu dùng hai cách thức trên chỉ sở hữu thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp với những hộ gia đình nhỏ.

Đối sở hữu những siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở vật chất phân phối và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu như chỉ dùng tủ lạnh hay bảo quản thông thường giá thành dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng phải chăng nhất.

Chính vì thế mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 biện pháp xuất sắc và mang đến lợi nhuận to cho các đơn vị.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là thiết bị quan trọng nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ có chúng tôi: