Lựa chọn phong cách nhà ưa thích cho bạn

04:37 12/10/2017

Để chọn một phong cách cho ngôi nhà chuẩn bị xây dựng không phải dễ dàng, tuy nhiên bạn cần phải nhìn vào “gu” thẩm mĩ của riêng bạn, phong cách bạn ưa thích, và bạn sẽ định hình được phong cách ngôi nhà tương lai cho chính mình.

 

Style mà bạn và gia đình ưa thích là gì?

Để chọn một phong cách cho ngôi nhà chuẩn bị xây dựng không phải dễ dàng, tuy nhiên bạn cần phải nhìn vào “gu” thẩm mĩ của riêng bạn, phong cách bạn ưa thích, và bạn sẽ định hình được phong cách ngôi nhà tương lai cho chính mình. Bạn có thể chọn phong cách thiết kế kiểu kiến trúc hiện đại kiểu chung cao cấp kiểu giống masteri thao dien hoặc kiểu kiến trúc cổ điển. Kiểu cổ điển sẽ mang bạn trở về dư âm không khí cổ xưa hơn thời Châu Âu –Trung Cổ. Còn phong cách hiện đại sẽ đem đến cho bạn một không gian đơn giản, trẻ trung , nhưng độc đáo và đang là xu hướng và nhiều người quan tâm hơn cả.

Phong cách kiến trúc nhà lựa chọn là gì?

Với một ngôi nhà phố, bạn chắc chắn sẽ rất băn khoăn giữa lối kiến trúc hiện đại và truyền thống được tư vấn bởi công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn vẫn là  phong cách nhà theo phong cách hiện đại có pha lẫn chút kiến trúc cổ điển sẽ rất đẹp, hợp thời thượng lại được người khác trầm trồ. Bên cạnh đó nó còn giúp chủ nhà được những vấn đề khác như chi phí về thiết kế và xây dựng, công năng, giải quyết được phẩn nào bài toán diện tích, thẩm mỹ và sua chua nha cua cũng rất thuận tiện cho các đơn vị qua. Xây một ngôi nhà hoàn chỉnh có thể bao gồm những không gian như phòng khách, phòng ngủ, nơi bếp ăn uống, phòng để giải trí, học hành đọc sách, hoặc thêm phòng sinh hoạt chung cho tất cả thành viên..v.v. Với phong cách hiện đại thì có thể bao gồm tất cả những chức năng đó mà vẫn đảm bảo được tối ưu diện tích khiêm tốn.

Phần quan trọng vẫn là lựa chọn vât liệu xây dựng bởi nó vừa ảnh hưởng đến chất lượng công trình, lại vừa gắn liền với chi phí xây dựng, làm sao để tối ưu, vừa kinh tế lại vừa hiện đại và đạt thẩm mĩ, hẳn nhiên chất liệu phải vừa hiện đại, gọn nhẹ. Bên cạnh đó việc lựa chọn nội thất cũng như vậy, chọn bàn ghế, tủ kệ vừa hợp thời màu sắc kích cỡ phù hợp và đồng điệu với lối kiến trúc nữa.

Thi công – thiết kế nội ngoại thất ra sao?

Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cần chú trọng bởi nó là không gian của tất cả thành viên sau những ngày lao động và học tập vất vả, thiết kế nội thất phòng ngủ có thể bổ sung thêm đèn, rèm – sàn gỗ để mang đến cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó là việc bố trí gian bếp sao cho nó có thể liên thông với khu ăn uống gần cầu thang, phòng khách, nhà vệ sinh và với lối thiết kế như vậy sẽ tạo nên sự liên kết với tất cả các không gian sinh hoạt chung.